Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Da điện tử kiểm tra nhịp tim

Da điện tử (e-skin) được thiết kế kết hợp từ một điện cực nanomesh đo nhịp thở với một dãy đèn LED nhỏ để cung cấp thông tin sức khỏe của người dùng. Miếng dán màn hình được tích hợp trên da cho phép kéo dài tối đa 45% so với kích thước ban đầu cùng khả năng chống mòn và rách trong quá trình người dùng vận động. Ngoài việc hiển thị lên màn hình được tích hợp trên da, các cảm biến của e-skin còn được kết nối với điện thoại thông minh của người dùng để đồng bộ mọi dữ liệu sức khỏe về thiết bị hoặc lưu trữ.

Nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng đối với những người có tiền sử bệnh tim không chỉ ở Nhật Bản mà cả trên thế giới. Người bệnh tim giờ đây sẽ không cần phải mang theo các thiết bị cồng kềnh mà người thân của bệnh nhân có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của người bệnh ở bất kỳ đâu. Thiết bị này dự kiến sẽ đưa ra thị trường trong vòng 3 năm tới.

Kim Thu

((Theo Japannews))

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Hợp tác y tế Việt

Ngày 7.3, tại trụ sở Bộ Y tế, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long và nguyên Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Trần Thị Trung Chiến tiế...